Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị:
30M
Chế biến:
15M
Tổng thời gian:
45M
Calo:
180
Số lượng:
33 người

Nguyên liệu:

  • Khoai lang mật: 3 củ
  • Muối: 2 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện:

Thành phần dinh dưỡng:

Calo 180
Chất béo 0,3 gram
Protein 4 gram

Khoai lang là một trong những nguyên liệu nấu ăn khá phổ biến đối với những người làm nội trợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biến nguyên liệu này thành những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, Bánh Ngọt Pháp sẽ hướng dẫn 2 cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu chuẩn xác nhất để bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà!

Khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu

Vào những ngày đông se se lạnh, một đĩa khoai lang mật nướng sẽ giúp bữa ăn gia đình của bạn thêm phần ấm cúng, hạnh phúc.

Nguyên liệu làm khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu cho 3 người

Giá trị dinh dưỡng trong 200 gr khoai lang mật là:

Carbs 41,4 gram
Vitamin A 769% RDI
Vitamin C 65% RDI
Mangan 50% RDI
Vitamin B6 29% RDI
Kali 27% RDI
Axit pantothenic 18% RDI
Đồng 16% RDI
Niacin 15% RDI

Khoai lang mật cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Ngoài ra, nó còn cải thiện sức khỏe đường ruột, thị lực, trí não và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Dụng cụ thực hiện

Nên sử dụng nồi chiên không dầu có dung tích 3 lít để nướng khoai, ưu tiên sản phẩm được trang bị công nghệ Rapid Air để thức ăn chín đều và giảm 85% lượng dầu mỡ.

Cách chọn mua khoai lang mật ngon

Cách chọn mua khoai lang mật ngon

Cách chọn mua khoai lang mật ngon

Để chọn được loại khoai lang ngon và nhiều dưỡng chất thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Khi xắt hay bẻ phần đầu của khoai thì sẽ thấy bên trong có màu cam nhạt và chảy ra lượng mật nhất định.
  • Ưu tiên chọn khoai có màu đỏ ngả tím, bên ngoài vỏ có vết kéo mật. Tránh mua những củ khoai lang bị thâm, dập hoặc xuất hiện những đốm sâu.

Cách chế biến khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu chuẩn chỉnh được thực hiện như sau:

Sơ chế khoai lang

Sơ chế khoai lang

Sơ chế khoai lang

Sau khi mua khoai lang mật về thì ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa với nước sạch và để ráo. Dùng dao cắt 2 phần đầu để kích cỡ của khoai lang vừa với kích cỡ của nồi chiên không dầu.

Nướng khoai lang

Nướng khoai lang

Nướng khoai lang

Cho 3 củ khoai lang đã sơ chế xong vào nồi chiên không dầu, nướng lần đầu tiên ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Tiếp tục nướng khoai ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút, cuối cùng cho phần khoai đã nướng ra đĩa.

Thành phẩm

Thành phẩm

Thành phẩm

Khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu có tỏa mùi hương hấp dẫn, ăn vào sẽ thấy vừa dẻo lại vừa ngọt, là món ăn cực kỳ phù hợp vào những ngày se lạnh.

Khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu

Nhắc đến những món ăn vặt ngon lành không thể không nhắc đến món khoai lang nướng bơ – một món ăn phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu làm khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu cho 2 người

Nguyên liệu làm khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu cho 2 người

Nguyên liệu làm khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu cho 2 người

Những nguyên liệu cần thiết cho món khoai lang nướng bơ là:

  • Khoai lang: 500 gr
  • Bơ: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: 1 ít

Giá trị dinh dưỡng trong 100 gr khoai lang là:

Calo 119 kcal
Glucid 28,5 gr
Protein 0,8 gr
Lipid 0,2 gr
Vitamin A, C, B
Kali, mangan, đồng, niacin

Theo các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe, khoai lang mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của con người như giảm khả năng phát sinh những bệnh viêm nhiễm, hỗ trợ chức năng tim mạch, tăng cường hỗ trợ tiêu hóa và trị táo bón, giảm stress, ngăn ngừa tình trạng oxy hóa do tác động của ánh nắng mặt trời gây ra.

Cách chế biến khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu với bơ được thực hiện như sau:

Sơ chế khoai

Sơ chế khoai

Sơ chế khoai

Sau khi mua khoai lang về thì ngâm với nước muỗi pha loãng, tiếp theo rửa với nước sạch. Khi rửa nên dùng bàn chải chà nhẹ lên bề mặt khoai để loại bỏ phần bùn đất, sau đó để ráo nước.

Cắt mỏng khoai

Cắt mỏng khoai

Cắt mỏng khoai

Khi khoai đã ráo nước, dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu của củ khoai, phần còn lại thì cắt mỏng sao cho vừa ăn. Sau khi cắt xong thì ngâm nước muối trong 15 phút để loại bỏ chất nhựa có trong khoai, đồng thời giúp khoai chín đều và giòn hơn khi nướng bằng nồi chiên không dầu. Vớt khoai ra và để ráo nước.

Phết bơ lên khoai

Dùng muỗng phết bơ lên 2 mặt của lát khoai lang, sau đó để lên đĩa đã lót sẵn giấy nến.

Nướng khoai lang

Nướng khoai lang

Nướng khoai lang

Cho phần khoai lang đã phết bơ vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Trước khi nướng, bạn nên phết một lớp dầu mỏng ở phần bên trong của nồi chiên để giúp khoai chín nhanh và giòn hơn.

Trước khi đặt ra đĩa, bạn có thể dùng tăm nhọn xiên thử để biết được khoai lang đã chín chưa nhé!

Thành phẩm

Thành phẩm

Thành phẩm

Khoai lang vàng ươm và giòn rụm, đi kèm theo đó là vị ngọt ngọt, bùi bùi vốn có của nó. Sự kết hợp hoàn hảo giữa khoai lang và bơ tạo nên một món ăn vừa thơm ngon lại vừa độc lạ.

Cách chọn mua khoai lang ngon

Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào khâu chọn nguyên liệu. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể mua được những củ khoai lang vừa chất lượng lại vừa tươi ngon:

  • Nên chọn những củ khoai lang có kích cỡ vừa vì nó sẽ ngon và ngọt hơn củ to.
  • Tránh mua những củ khoai bị thâm, dập, nứt hoặc có những đốm sâu lốm đốm trên bề mặt.
  • Không nên chọn những củ khoai quá tươi vì nó chứa rất nhiều nước, lượng mật không nhiều khiến khoai sau khi nướng sẽ không được ngọt.

Cách bảo quản khoai lang

Nếu bạn mua quá nhiều khoai lang mà không kịp sử dụng hết thì có thể sử dụng một số cách sau để bảo quản khoai lang tốt hơn:

  • Bảo quản khoai lang ở nhiệt độ thường, hạn chế cho khoai lang vào tủ lạnh vì nó sẽ khiến khoai lang nhanh bị hỏng và mất đi vị thơm ngon khi nướng bằng nồi chiên không dầu.
  • Nên dùng giấy báo bọc kín củ khoai lang và cho vào hộp giấy, bằng cách này, bạn có thể bảo quản củ khoai lang từ 1 đến 2 tuần.

Bên cạnh việc bảo quản, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng khoai lang:

  • Trước khi sử dụng cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi ở nhiệt độ 100 – 150 độ C trong 3 phút để khoai lang chín đều và giòn hơn.
  • Bạn có thể đặt 1 lớp giấy mỏng ở dưới mặt đĩa rồi xếp khoai lên trên để giúp khoai lang không bị dính vào nhau khi nướng.
  • Mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có một công suất riêng, khoai chín nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào công suất, nhiệt độ, thời gian và lượng khoai cho vào. Để đảm bảo khoai lang được chín đều, bạn nên lưu ý kỹ những yếu tố này nhé!

Chỉ với các cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu được trình bày ở trên là bạn đã có được một món ăn thơm ngon, giòn rụm cho gia đình của mình rồi. Chúc bạn thành công với những bí quyết nấu ăn bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Rate this post

Có thể bạn quan tâm:

Linh Nguyen

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Linh Nguyen. Hiện tại đang là blogger tự do tại Banhngotphap.vn. Với kinh nghiệm đầu bếp 2 năm, mình sẽ mang đến những công thức nấu ăn đơn giản, nhanh chóng và hợp khẩu vị đa số mọi người

Bài viết mới nhất