Kết nối với Anh Hòa:
 
Sản phẩm bán chạy
  Kaole Mousse-MS003
Giá: 240.000 VNĐ
2
Giá: 20.000 VNĐ
3
Giá: 20.000 VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: (024) 8582 9846
 
Mr. Mạnh - 024 8582 9846
 
Mr. Mạnh - 0961 452 578
Chúng tôi tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng từ 8h-18h từ T2-T7 hàng tuần
Phân biệt các sản phẩm Bakery
28/03/2013 - 11475 lượt xem
Kiến thức bánh ngọt

 

Phân biệt các loại bánh

(Học làm bánh, kiến thức bánh ngọt, mua bánh sinh nhật online)

Bài viết này đưa ra một cách để phân biệt cơ bản về các dòng bánh Âu Mỹ vốn càng ngày càng hấp dẫn với nhiều người Việt muốn được ăn thử và làm thử. Bài viết này cũng chỉ nhắc đến tên gọi chung của các loại bánh quen thuộc, hy vọng nó sẽ là những thông tin bổ ích cho những ai thích ăn bánh và thích làm bánh. Khách sạn tốt ở biển hải tiến

Tất cả các sản phẩm liên quan đến việc sử dụng bột, trứng, chất béo và nướng lên được gọi chung là PASTRY. Vì thế, người đầu bếp chuyên phụ trách việc làm ra những sản phẩm này được gọi là Pastry Chef. Từ "cake" mà người Việt hay gọi là "bánh ngọt" chỉ là 1 mảng trong Pastry mà thôi.  Nhà nghỉ khách sạn biển hải tiến

1.      Bread – Bánh mì

Phân biệt 2 loại:

-         Bánh mì thường: (lean yeast bread) thành phần chỉ có bột và nước, có thể có dùng men hoặc không dùng men, vì thế có loại bánh mì cần qua quá trình ủ nở lên men và có loại không qua quá trình này nắp thùng xe bán tải

http://banhngotphap.vn/pic/products/banh-my-chuot634878862728783882.jpg

-         Bánh mì "ngọt": (rich yeast bread)  từ "ngọt" được dịch khá phiến diện, đây là những loại bánh mì ngoài bột, nước, men, có sử dụng thêm các thành phần khác như đường, chất béo, sữa, bột sữa, vì thế bánh mì có thêm nhiều mùi vị thơm ngon và kết cấu khác với bánh mì thường hhh

2.      Quick bread – Bánh mì nhanh

-         Đây là tên gọi chung cho các loại bánh-dạng-bánh-mì nhưng không qua công đoạn ủ và lên men tự nhiên (khoảng vài tiếng) mà dùng các chất hóa học gây tác dụng nở nhanh, vì thế làm rất nhanh. Quick bread cũng thường có kết cấu mềm hơn và "rich" hơn, dạy ném bóng rổ không có được độ dai như với bánh mì nở bằng men tự nhiên. 

-         Quick breads bao gồm các loại bánh với tên gọi như: muffins, scones, loaf bread, coffee cakes. 

+ Muffins: có dạng giống chiếc bánh nhỏ hình cốc, có thể được để trong cốc giấy hoặc không cần. Muffins ngọt hoặc mặn đều có.

http://banhngotphap.vn/pic/products/cupcake-1634878871087623882.jpg

+ Scone: dạng hình nón, hình tam giác bẹt.

+ Loaf: hình khối chữ nhật chọn trường cấp 2 cho con

+ Coffee cake: làm với khuôn tròn, vuông, chữ nhật, vv.. 

3.      Bánh không dùng lò nướng

Đây là những loại bánh dùng phương pháp rán bằng chất béo. Các loại phổ biến:

-         Doughnuts (donut): bánh ngọt có hình bánh xe tròn, làm chín bằng cách rán ngập dầu.

Donut

-         Pan cake: bánh rán chảo làm chín bằng cách quét lớp dầu/bơ mỏng lên mặt chảo, bánh dẹt, mỏng.

-         Crepe: gần giống như pancake nhưng được tráng mỏng hơn rất nhiều. 

-         Waffles: bánh có dạng mỏng, dẹt và thường làm vào khuôn riêng. 

-         Fritters: bánh có vị ngọt và mặn tùy nguyên liệu sử dụng, không có hình dạng cố định, làm chín bằng rán ngập dầu. 

4.      Pie và tart:

Hai loại bánh này dễ bị nhầm lẫn với nhau. 

-         Pie: bánh vỏ kín có chứa nhân bên trong, tất cả gọi chung là vỏ pie. Bột cho vỏ pie được chia làm 2 phần, 1 phần cán mỏng làm đế, xếp nhân bên trong, rồi phần còn lại cán mỏng phủ lên trên, gắn kín các mép và xiên thủng vài chỗ trên vỏ bề mặt để hơi thoát ra trong quá trình nướng. danh sách các trường cấp 2 tại hà nội

http://banhngotphap.vn/pic/products/banh-hanh-nhan634878856643663882.jpg

-         Tart: bánh ko có vỏ, nướng hở phần nhân. Tart là 1 dạng đặc biệt của pie mà ko cần 1 lớp vỏ bọc kín nhân. 

Có cả tart và pie ngọt hoặc mặn.

5.      Cake

 

Tên gọi chung cho các loại bánh ngọt có hàm lượng chất béo và độ ngọt cao nhất trong các sản phẩm bánh nướng lò. Làm bánh dạng cake đòi hỏi nhiều sự chính xác về học bóng rổ cân đong nguyên liệu. Cấu trúc bánh thường là mềm, xốp, nhiều hương vị và bánh cake được nướng và trình bày dưới nhiều hình dạng khác nhau. 

-         Cupcake: là một trong nhiều cách trình bày của cake, bánh dạng nhỏ, đựng trong những chiếc ly giấy xinh xắn.

-         Chiffon, angel food, devil food: là dạng bánh bông xốp mềm được tạo thành nhờ việc đánh bông lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt định hướng cổng thông tin . Bánh được nướng trong khuôn tube.

+ Chiffon: dùng dầu ăn làm thành phần chất béo trong bánh. Cả lòng trắng và đỏ đều được sử dụng nhưng tách riêng trong quá trình làm. 

+ Angel food: chỉ dùng lòng trắng đánh bông, không có chất béo. Bánh nhẹ và trắng như bông. 

+ Devil food: bánh có màu đen chocolate, dùng bơ làm chất béo. Là một dạng bánh dùng bơ (butter cake)

-         Pound cake: Bánh có hàm lượng chất béo và đường đều cao, tên gọi để chỉ các nguyên liệu chính đều có khối lượng 1 pound Anh, khoảng 454g.  Bánh này thường có kết cấu nặng và đặc hơn bánh dạng bông xốp. Bánh làm trong khuôn loaf hoặc dạy bóng đá cơ bản khuôn bundt. 

-         Cheesecake: thành phần chủ yếu của bánh là cream cheese. Bột được sử dụng rất ít hoặc không sử dụng  thiet ke website hoc truc tuyen

6.      Cookies

 

Từ cookie có nghĩa là "bánh nhỏ – small cake". Có loại cookie được làm từ hỗn hợp bột khá giống như với cake, nhưng trong phần lớn trường hợp, cookie có hàm lượng học bóng đá nước thấp. Cookie rất đa dạng, có loại mềm, ẩm, khô, giòn, dai, xốp, cứng.  trường cấp 2 nào tốt ở hà nội

 Trên đây là một số thông tin về các dòng sản phẩm trong hệ thống của Anh Hòa Bakery. Có thông tin gi chia sẻ các bạn có thể comment ở dưới nhé. Cám ơn !

(Nguồn : ST)

Anh Hòa Bakery

 

Các tin tức cùng chuyên mục:
Chọn bánh gì cho bé yêu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6??? (01/06)
Cách làm sạch một số vật dụng trong gia đình. (20/04)
Mẹo vặt hay trị bệnh từ nhà bếp (20/04)
Bảng giờ bánh nóng (07/11)
Chiết khấu bánh trung thu
Chiết khấu bánh trung thu